ปิดใช้งานการดำเนินการต่อจากหน้าคำเตือน Safe Browsing

บริการ Google Safe Browsing แสดงหน้าคำเตือนเมื่อผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์ที่มีการแจ้งว่าอาจเป็นอันตราย การเปิดใช้การตั้งค่านี้ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ดำเนินการต่อจากหน้าคำเตือนไปยังเว็บไซต์อันตราย

นโยบายนี้ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ดำเนินการต่อในกรณีที่ได้รับคำเตือนจาก Google Safe Browsing เท่านั้น (เช่น มัลแวร์และฟิชชิง) ไม่ใช่ปัญหาเกี่ยวกับใบรับรอง SSL เช่น ใบรับรองไม่ถูกต้องหรือหมดอายุ

หากปิดใช้การตั้งค่านี้หรือไม่ได้กำหนดค่า ผู้ใช้จะเลือกได้ว่าหลังจากได้รับคำเตือนแล้วจะดำเนินการต่อไปยังเว็บไซต์ที่มีการแจ้งว่าไม่เหมาะสมหรือไม่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Safe Browsing ได้ที่ https://developers.google.com/safe-browsing

Supported on: Microsoft Windows 7 ขึ้นไป

Registry HiveHKEY_LOCAL_MACHINE or HKEY_CURRENT_USER
Registry PathSoftware\Policies\Google\Chrome
Value NameDisableSafeBrowsingProceedAnyway
Value TypeREG_DWORD
Enabled Value1
Disabled Value0

chrome.admx

Administrative Templates (Computers)

Administrative Templates (Users)